HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH

Thiết thực chào mừng ngày giải phóng Nha Trang- Khánh Hòa(2/4), 43 năm ngày giải phóng miền Nam, hoàn toàn thống nhất đất nước (30/04/1975 -30/04/2018), 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2018). Đoàn trường Lê Thánh Tôn phối hợp với nhà trường tổ chức hội thi kể chuyện với chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Qua 3 tuần phát động phong trào, chiều ngày 19/04/2018 tại các cơ sở của Trường đã tổ chức hội thi kể chuyện và tuyển chọn mỗi cơ sở 2 học sinh vào chung kết. Ngày 20/04/2018 tại cơ sở 1 đã diễn ra chung kết hội thi. Đến tham dự hội thi có Thầy Nguyễn Đình Sâm- Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường, Cô Hà Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng, Phó bí thư chi bộ cùng toàn thể Giáo viên, Nhân viên và học sinh tham dự hội thi.

Hội thi kể chuyện diễn ra trong không khí trang nghiêm và sôi nổi. Cô Hà Thị Thu Hiền dẫn chương trình và điều hành hội thi. Qua giọng kể truyền cảm và giọng hát ngọt ngào của các lớp đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người nghe và người kể chuyện.

Em Hồ Khánh Linh kể về "Tình yêu của Bác với những khúc hát dân ca" đạt giải nhì cấp trường

Em Lê Thị Phương Anh lớp 11B2

Em Lê Thị Hồng Hương lớp 11B5 đạt giải 3 cấp trường

Câu chuyện của lớp 10C10 "Những câu chuyện về tính tiết kiệm của Bác " do bạn Nguyễn Mai Anh kể đạt giải nhất cấp trường

Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, học sinh việc học tập những đức tính quý báu của Bác Hồ. Những câu chuyện gắn với cuộc sống giản dị của Bác nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, với những bài học vô cùng quý báu cho các thế hệ. Các em rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân, đặc biệt các em là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các em phải có tính tự lập cao trong học tập, trong thi cử, rèn luyện tốt, có kỹ năng sống cho bản thân. Nhất là các em là học sinh khối 12, khi sắp rời ghế nhà trường, đừng để những điều đáng tiếc sảy ra.

Kết thúc hội thi câu chuyện đạt giải nhất thuộc về lớp 10C10 qua câu chuyện “Tính tiết kiệm của Bác”, giải nhì lớp 10C1 và giải ba lớp 11B5. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều