A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔI TRƯỜNG TUỔI 20

Được thành lập năm 1997, cũng giống như hầu hết các cơ sở giáo dục dân lập khác, những năm đầu nhà trường gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ giáo viên, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh, bằng sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ thầy và trò, Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của mình, thu hút ngày càng đông đảo học sinh theo học.

Được thành lập năm 1997, cũng giống như hầu hết các cơ sở giáo dục dân lập khác, những năm đầu nhà trường gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ giáo viên, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh, bằng sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ thầy và trò, Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của mình, thu hút ngày càng đông đảo học sinh theo học.

Thầy Nguyễn Đình Sâm - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường

Từ 7 lớp ban đầu, đến nay quy mô nhà trường đã không ngừng được mở rộng. Năm học 2017 -2018 trường có tổng số 25 lớp với hơn 1000 học sinh. Trường hiện có 3 cơ sở trên địa bàn thành phố Nha Trang. Cơ sở 1 là trụ sở chính của trường tại số 10 Phước Long, phường Vĩnh Nguyên; Cơ sở 2 đặt tại Trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương Nha Trang – số 46 Nguyễn Thiện Thuật; Cơ sở 3 tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang – số 02 Điện Biên Phủ. Đội ngũ cán bộ giáo viên có 30 người, trong đó 26 giáo viên cơ hữu. Điều đáng ghi nhận là chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên là 92%; hạnh kiểm khá, tốt đạt 95%. Chỉ tính riêng năm học 2016-2017 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 100%. Truyền đạt tới học sinh tinh thần học vì ngày mai lập nghiệp đã giúp cho các em xác định rõ việc đến trường là cần thiết đối với chính bản thân mình từ đó học sinh nỗ lực vươn lên và tự giác học tập. Với sự kiên trì của thầy và trò nhà trường, kết quả những năm qua tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng lên. Những kết quả này là động lực, là hành trang để Trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn ngày một phát triển, thực sự trở thành điểm đến tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo

 

Cùng với những tiến bộ về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất của trường ngày càng được hoàn thiện, sạch đẹp, sân trường được mở rộng và bê tông hóa tạo được nhiều không gian cho học sinh vui chơi và học tập. Bên cạnh đó, nhà trường còn đặc biệt chú trọng xây dựng tập thể CBGV đoàn kết, chính trực, có phẩm chất đạo đức tốt, từng bước chuẩn hóa về trình độ chuyên môn. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã tiến hành đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động sáng tạo và trải nghiệm của học sinh, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học. Nhiều biện pháp chỉ đạo công tác chuyên môn đã mang lại hiệu quả cao, tạo được phong trào dạy và học thực chất, phù hợp với học sinh của trường. Đặc biệt, trường luôn quan tâm tới công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; duy trì và đảm bảo tốt nề nếp, kỷ cương, an ninh trường học. Tất cả học sinh được quan tâm và bình đẳng trong giáo dục, rèn luyện, tạo môi trường thân thiện, tích cực.

Ngoài ra, trường thực hiện liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang, học sinh của trường học tại cơ sở này được học nghề 3 tháng hè. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh của trường được đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng du lịch Nha Trang, đây là thuận lợi lớn cho học sinh của trường. Đối với các nghề ngắn hạn như kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật cắm hoa,… học sinh học liên tục đủ số tiết thì được cấp chứng chứng chỉ nghề du lịch theo quy định.

Nhà trường còn luôn lắng nghe ý kiến từ các bậc phụ huynh và học sinh qua đó mang lại hiệu quả cao trong việc phối hợp tốt giữa môi trường giáo dục nhà trường - gia đình - xã hội hướng các em đến sự phát triển toàn diện.

Góp một phần công sức vào những thành tích của nhà trường còn phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo ngành, địa phương cùng với sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo động lực tốt để thầy trò nhà trường yên tâm dạy và học. Vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường đã vinh dự được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục những năm qua.

Tương lai ở phía trước, nhiệm vụ mới còn hết sức nặng nề, với đội ngũ CBGV đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm và tập thể học sinh chăm ngoan, cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Khánh Hòa. Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn luôn quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu đào tạo của mình, từng bước phát triển đi lên, ngày càng khẳng định vị trí vững chắc trong lòng nhân dân./.

 

ThS. NGUYỄN ĐÌNH SÂM


Tác giả: ThS. NGUYỄN ĐÌNH SÂM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều