A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê ThanhTừng bước khẳng định chất lượng giáo dục

Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn – TP Nha Trang

Từng bước khẳng định chất lượng giáo dục

Được thành lập năm 1997, cũng giống như hầu hết các cơ sở giáo dục dân lập khác, những năm đầu nhà trường gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ giáo viên, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Khánh Hòa bằng sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ thầy và trò, Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của mình, thu hút ngày càng đông đảo học sinh theo học.

image(1).png

 

Từ 7 lớp ban đầu, đến nay quy mô nhà trường đã không ngừng được mở rộng với tổng số 22 lớp, 882 học sinh học tại 3 cơ sở, 30 cán bộ giáo viên, trong đó 23 giáo viên cơ hữu. Chỉ tính riêng năm học 2015 – 2016 quy mô lớp học của nhà trường đã tăng 33,3% so với năm học trước. Điều đáng ghi nhận là chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên là 81,5%; 91,6% đạt hạnh kiểm khá tốt. Cùng với đó là tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày một tăng lên. Những kết quả bước đầu này là cả một sự nỗ lực, cố gắng không nhỏ của thầy và trò nhà trường, đây chính là động lực, là hành trang để THPT dân lập Lê Thánh Tôn ngày một lớn mạnh hơn, thực sự trở thành điểm đến tin cậy của học sinh, nơi gửi gắm con em của các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh việc kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, nhà trường còn đặc biệt chú trong xây dựng tập thể CBGV đoàn kết, chính trực, có phẩm chất đạo đức tốt, từng bước chuẩn hóa về trình độ chuyên môn. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã tiến hành đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động sáng tạo và trải nghiệm của học sinh, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học. Nhiều biện pháp chỉ đạo công tác chuyên môn đã mang lại hiệu quả cao, tạo được phong trào dạy và học thực chất, phù hợp với đối tượng học sinh tại trường. Song song với đó, nhà trường còn đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; duy trì và đảm bảo tốt nề nếp, kỷ cương, an ninh trường học. Tất cả học sinh được quan tâm và bình đẳng trong giáo dục và rèn luyện, tạo môi trường thân thiện, tích cực.

Nhà trường còn luôn lắng nghe ý kiến từ các bậc phụ huynh và học sinh qua đó mang lại hiệu quả cao trong việc phối hợp tốt giữa môi trường giáo dục nhà trường - gia đình - xã hội hướng các em đến sự phát triển toàn diện.

Góp một phần công sức vào những thành tích của nhà trường còn phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo ngành, địa phương cùng với sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo động lực tốt để thầy trò nhà trường yên tâm dạy và học.

Tương lai ở phía trước, nhiệm vụ mới còn hết sức nặng nề, với đội ngũ CBGV đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm và tập thể học sinh chăm ngoan, cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Khánh Hòa. Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn luôn quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu đào tạo của mình, từng bước phát triển đi lên, ngày càng khẳng định vị trí vững chắc trong lòng nhân dân./.

 

Nguyễn Đình Sâm


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều