HÃY CHUNG TAY ‘‘Thắp sáng ước mơ cho em’’

 

Vừa qua trường THPT DL Lê Thánh Tôn có hai học sinh đó là em Nguyễn Hoàng Kim Ngân là học sinh lớp 10C1 không may bị ung thư sương quai hàm; Em Trần Chánh Tín là học  sinh lớp 12A8 trên đường đi học về không may bị trượt chân té từ xe buýt xuống bị chấn thương sọ não phải mổ. Hiện nay hai học sinh này phải nằm điều trị trong thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàn cảnh gia đình hai em rất khó khăn. Gia đình em Tín: Bố làm công nhân nhưng  công việc không ổn định, mẹ đi làm thuê, nhà có 3 chị em đều đang đi học nên kinh tế hết sức khó khăn. Gia đình em Ngân Với căn nhà đi thuê trong Phước Đồng chỉ khoảng 15m2 cho 5 người sinh hoạt, cha em làm bảo vệ, mẹ không có việc làm ở nhà nội trợ .

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và trong nhà

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

Em Nguyễn Hoàng Kim Ngân lớp 10C1

Nhằm giúp đỡ và chia sẻ với gia đình để điều trị cho hai em,  nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức vận động các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, nhân viên, Phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường phát huy tinh thần ‘‘Tương thân tương ái’’, “Lá lành đùm lá rách” tham gia chia sẻ những khó khăn mà hai em và gia đình đang gồng mình để cố gắng chữa trị. Với hai tuần vận động gây quỹ ‘‘Thắp sáng ước mơ cho em’’ nhà trường đã vận động được 68.200.000 đồng .

Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2019, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và học sinh  nhà trường  đã trao tận tay gia đình hai em số tiền đã quyên góp được.

Trao số tiền quyên góp cho gia đình em Nguyễn Hoàng Kim Ngân lớp 10C1

Nhà trường sẽ tiếp tục vận động trong thời gian tới, mong rằng gia đình và hai em sẽ vượt qua để các em được tiếp tục học tập.

Thay mặt nhà trường, gia đình hai em, tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh trường THPT DL Lê Thánh Tôn đã chung tay giúp đỡ gia đình và hai em Tín và Ngân.

 Mong rằng trong thời gian tới  sẽ tiếp tục được nhận từ sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Cô Loan – Bí thư đoàn trường: 0383.559.713 hoặc mẹ em Ngân: 0522.406.330  hoăc chị gái em Ngân: 0983.011.657.

 Phó Hiệu trưởng: Hà Thị Thu Hiền

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều