A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2020

Thực hiện  công văn số 2662/SGDĐT-VP ngày 21/10/2020 của Sở GD&ĐT Khánh Hòa V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trong ngành Giáo dục năm 2020.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020”, sáng 09-11-2020, trường THPT DL Lê Thánh Tôn tổ chức lễ tưởng niệm về nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020.

Tại đây, nhà trường đã triển khai thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020”;  các thầy, cô giáo cùng tất cả học sinh của Trường THPT DL Lê Thánh Tôn đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông. “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” là thông điệp kêu gọi mọi người tham gia giao thông nhận thức sâu sắc về hậu quả của TNGT, chấp hành đúng Luật Giao thông, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Nhà trường đã tổ chức nhiều biện pháp đảm bảo ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường như: tuyên truyền trong các cuộc họp Hội đồng sư phạm về  luật an toàn giao thông, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khẩu hiệu khi tham gia giao thông :“Tính mạng con người là trên hết” ,“Đã uống rượu, bia không lái xe” ,“Không phóng nhanh vượt ẩu” ,“Không sử dụng điện thoại khi lái xe” ,“Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy” ,“Đi đúng phần đường, làn đường” ; đăng tải thông tin giáo dục ATGT qua trang mạng Facebook của Đoàn thanh niên; hàng tuần tuyên truyền lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, qua đó giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh nắm vững kiến thức về ATGT, hậu quả của TNGT. Đồng thời hướng dẫn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và  học sinh ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nhờ vậy, năm học 2019-2020 đến nay, 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường không bị ghi nhận vi phạm ATGT từ  Ban ATGT thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ tưởng niệm