Bài thu hoạch

Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2022

Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2022

Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2022 là sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh tiểu học cả nước.

1. Tranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơ

Cùng tham khảo những Tranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơ đẹp và ấn tượng của các em học sinh trên cả nước trong những năm vừa qua:

Tranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơTranh vẽ cuộc thi ý tưởng trẻ thơ

Bạn đang xem: Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2022

2. Thể lệ cuộc thi ý tưởng trẻ thơ

“Ý tưởng trẻ thơ” là sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GDĐT phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Sân chơi hướng tới mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em ước mơ cùng niềm đam mê sáng tạo và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực.

Trải qua 12 năm, sân chơi đã trở nên thân thuộc đối với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nhiều lĩnh vực. Tổng số tác phẩm tham dự nhận được tính đến nay lên tới 3,8 triệu tranh với hàng triệu ý tưởng mới lạ đến từ các em học sinh. Năm 2022 cũng là năm thứ 13 sân chơi được triển khai. Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Ban Tổ chức mong muốn các “nhà phát minh tí hon” với óc sáng tạo cùng sự quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh có thể đưa ra ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người thêm niềm vui và những điều tốt đẹp.

Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 02 vòng thử thách bao gồm: (1) Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ, (2) Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình. Ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức. 250 bức tranh thể hiện ý tưởng tốt nhất sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để đưa vào đánh giá. Sau khi đánh giá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng 2 “Thực hiện mô hình và Thuyết trình”. Tại vòng này, cùng sự hỗ trợ của thầy cô và gia đình, các em sẽ sử dụng các vật liệu sẵn có để chuyển ý tưởng trên tranh vẽ của mình thành mô hình. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 02 năm 2023. Tại đây, chủ nhân của 30 mô hình sẽ có cơ hội thuyết trình ý tưởng của mình, thăm quan quy trình sản xuất ô tô, xe máy thực tế tại Công ty Honda Việt Nam, đồng thời nhận được chuyến thăm quan thủ đô Hà Nội.

Chung cuộc, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm và trao thưởng với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn như sau:

Giải cá nhân (250 Giải kèm giấy chứng nhận và quà)

– 04 Giải Đặc biệt: Học bổng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng

– 06 Giải Nhất: Học bổng tiền mặt trị giá 07 triệu đồng

– 08 Giải Nhì: Học bổng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng

– 12 Giải Ba: Học bổng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng

– 220 Giải Khuyến khích: Học bổng tiền mặt trị giá 500.000 đồng

Giải tập thể (30 Giải dành cho trường học của các thí sinh đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì và Ba)

– 04 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Đặc biệt, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 04 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 06 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Nhất, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 03 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 08 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Nhì, mỗi giải trị giá 06 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 02 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 12 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Ba, mỗi giải trị giá 04 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 01 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

“Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ là một sân chơi bổ ích, giàu ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện ước mơ của mình, mà đây còn là minh chứng cho nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi”, thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, từ đó đem đến thêm nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai.

Đăng bởi: THPT Lê Thánh Tôn

Chuyên mục: Bài thu hoạch

THPT Lê Thánh Tôn

@ Trường THPT Văn Hiến đã trải qua hơn 20 năm phát triển với rất nhiều thế hệ học sinh thành đạt và luôn là một trong những trường THPT top đầu của khối ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button