Tổng hợp

Mẫu giấy 5 ô ly

Mẫu giấy 5 ô ly

Tải về

Mẫu giấy 5 ô ly là mẫu giấy vở ô ly gồm 5 dòng kẻ ly nhỏ được dùng cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 viết và luyện chữ. Mẫu giấy 5 ô ly có 2 loại: Giấy 5 ô ly thường và Giấy 5 ô ly kẻ ngang giúp cho các bé viết đúng dòng kẻ, đúng ly, đúng kích cỡ của chữ… Mời bạn đọc tham khảo và tải về làm mẫu giấy ô ly cho bé luyện chữ.

Mẫu giấy 5 ô ly chuẩn, mẫu giấy rèn chữ 5 ô ly trong bài viết sau đây của THPT Lê Thánh Tôn sẽ là tài liệu tập viết chữ đẹp hữu ích cho các bé đặc biệt là các bạn nhỏ chuẩn bị vào lớp 1.

Mẫu giấy 5 ô ly là mẫu giấy gồm 5 dòng kẻ ly nhỏ mỗi ô ly, dùng cho các em học sinh hoặc các bạn có nhu cầu luyện viết chữ đẹp. Nhờ mẫu giấy 5 ô ly này giúp các bé viết đúng dòng kẻ, đúng ly, đúng kích cỡ của chữ. Từ đó có thể luyện chữ đẹp. Các bạn có thể mua các quyển vở 5 ô ly ở các nhà sách. Tuy nhiên nếu nhà có máy in thì các bạn có thể tải các mẫu mấy 5 ô ly về in ra là đã sử dụng được.

Bạn đang xem: Mẫu giấy 5 ô ly

1. Mẫu giấy 5 ô ly chữ thẳng

Mẫu giấy 5 ô ly được sử dụng ở dạng file Word giúp các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các thông tin, có thể sử dụng như phiếu bài tập hàng ngày để giúp các con luyện chữ đẹp.

Để tải các mẫu giấy ô ly 5 dòng kẻ, mời các bạn sử dụng file Tải về của THPT Lê Thánh Tôn hoặc nhấn vào chữ tải về ở cuối bài.

Giấy 5 ô ly thi viết chữ đẹp

2. Mẫu giấy 5 ô ly thường

Mẫu giấy 5 ô ly

3. Mẫu giấy 5 ly kẻ ngang

Mẫu giấy 5 ly ngang

4. Cách viết vở ô ly lớp 1 đúng chuẩn

Cầm bút bằng 3 đầu ngón tay: Sử dụng 3 ngón tay là ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa để cầm bút. Trong đó, ngón cái và ngón trỏ đặt ở phía trên, ngón giữa ở dưới để đỡ bút, cách đầu bút khoảng 2cm.

Độ nghiêng của bút: Khi cầm bút thì cần đặt bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy. Đây là độ nghiêng vừa phải khiến cổ tay bé linh hoạt hơn khi đưa bút, tránh cảm giác mỏi tay, nhức tay khi viết nhiều.

Quy cách đưa bút: Khi viết thì đưa bút từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, cử động tay nhẹ nhàng, thoải mái. Không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy. Cổ tay, cánh tay phối hợp dịch chuyển bút nhẹ nhàng theo chiều ngang.

Cách đặt vở: Để vở ngay ngắn trước mặt (nếu viết chữ đứng); hoặc hơi nghiêng (150 so với mặt bàn) nếu viết chữ nghiêng. Khi viết chữ về bên phải, quá xa lề vở, bé cần xê dịch vở sang bên trái để mắt nhìn thẳng nét chữ, tránh nhoài người về bên phải để viết tiếp. Không gò lưng, ngoẹo cổ… khi viết.

Khi viết chữ thẳng: Vở cần để thẳng mắt khi viết. Khi viết xuống dòng dưới, hãy hướng dẫn con đẩy vở lên trên để khoảng cách vở đến mắt không thay đổi.

Khi viết chữ nghiêng: Ba mẹ có thể hướng dẫn con để vở hơi nghiêng so với mép bàn tạo thành một góc khoảng 15 độ. Như vậy khi viết nghiêng thì nét chữ vẫn luôn thẳng đứng.

 • Tải Mẫu giấy 5 ô ly chữ thẳng
 • Tải Mẫu giấy 5 ly 
 • Tải Mẫu giấy 5 ly kẻ ngang

5. Quy định vở viết cho học sinh tiểu học

Vở viết cho bé lớp 1 cần đảm bảo đúng kích cỡ, định lượng nhằm đảm bé luyện viết tốt nhất. Để chuẩn bị cho con những cuốn vở tốt nhất bắt đầu kì học mới, cha mẹ nên tham khảo quy định vở viết cho học sinh tiểu học

Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1580:1974, vở học sinh cầm đảm bảo các quy định sau:

 • Đối với kích thước ly vở: Vở có nhiều loại (vở kẻ ngang, vở 4 ô ly, vở 5 ô ly, vở 4 ly ngang). Độ dày tối đa của đường kẻ dòng và kẻ ô là 0.45mm, của đường kẻ ly là 0.2mm. Khoảng cách giữa hai đường kẻ dòng là 8mm, giữa hai đường kẻ ly là 2mm, giữa 2 đường kẻ ô vuông là 5mm, giữa hai đường kẻ dòng đôi là 4mm.
 • Đối với số ô ly của vở: Hiện nay, chưa có một quy định nào cụ thể thống nhất chung giữa các trường tiểu học trên toàn quốc. Do đó, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị vở theo yêu cầu của trường con theo học.
 • Theo tư vấn, định hướng của giáo viên chủ nhiệm: Thông thường cấp 1 sẽ dùng vở 4 ô ly, 5 ô ly theo chỉ dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp học đó.

Xem thêm

  Đăng bởi: THPT Lê Thánh Tôn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  THPT Lê Thánh Tôn

  @ Trường THPT Văn Hiến đã trải qua hơn 20 năm phát triển với rất nhiều thế hệ học sinh thành đạt và luôn là một trong những trường THPT top đầu của khối ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button