A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 02/02/2021, Trường TPTH Lê Thánh Tôn nhận được công văn số 74-CV/BTGTU ngày 01/02/2021 về việc Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19. Trường THPT Lê Thánh Tôn yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND thành phố. Thường xuyên cập nhập thông tin về tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền kịp thời các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh để mọi người dân biết và chấp hành.

- Tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức đúng, đầy đủ, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế).

- Tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng tại https://www.bluezone.gov.vn/.

- Chủ động tự cách ly ngay tại nhà khi nhận thấy tình hình sức khỏe có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

- Thực hiện khai báo y tế kịp thời khi có liên quan đến các yếu tố dịch tễ, khi vừa trở về từ vùng dịch. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều